Sửa chữa nhà là luôn là một bài toán cho cho bất cứ ai, ngôi nhà đang ở đã quá cũ kĩ nhưng lại không có đủ tiền để xây dựng ngôi nhà mới. Nhưng phải sửa chữa như thế nào để ngôi nhà trở nên khang trang hơn là vấn đề nan giải đối với những người chưa có kinh nghiệm. Bài viết này sẽ giúp việc sửa chữa nhà trở nên đơn giản hơn với việc lập một kế hoạch hoàn chỉnh trước khi tiến hành sửa chữa. 

Xác định rõ ràng nhu cầu sửa chữa của gia đình 

Lên kế hoạch sửa chữa chi tiết
Lên kế hoạch sửa chữa chi tiết

Việc xác định rõ nhu cầu và mục đính sửa chữa là một vấn đề vô cùng quan trọng. Vì nó giúp bạn định hướng một cách chính xác nhu cầu của mình và tiến hành các bước tiếp theo như: dự trù kinh phí, lựa chọn phương án thi công phù hợp. Bạn cần xác định rõ một vài yếu tố như sau:

Thứ nhất, khu vực cần sửa chữa: bạn phải xác định được ngôi nhà của mình hư hỏng ở đâu, cần sửa chữa ở đâu, khắc phục vấn đề gì, sửa chữa căn phòng nào, bao nhiêu phong hay sửa chữa toàn bộ ngôi nhà. 

Thứ hai, mục đích sửa chữa của bạn là gì? Điều này là rất quan trọng trong việc sửa chữa, bởi lẽ nếu bạn không biết mục đích sửa chữa của mình thì rất khó để nhân viên thi công thực hiện công việc. Nếu bạn có nhu cầu mở rộng không gian của một căn phòng nào đó thì bạn buộc phải đưa ra phương án khống gian mở rông sẽ về hướng nào, thu hẹp bớt không gian của phòng nào? Hoặc nếu bạn muốn khắc phục tình trạng tường bị thấm nước thì sẽ sửa lại toàn bộ hay chỉ khắc phục lỗi tại những khu vực đang gặp vấn đề thôi…

Thứ ba, bạn nên đưa ra một giới hạn thời gian thi công cụ thể. Ví dụ là một tháng, hai tháng… Làm sao để chúng không ảnh hưởng nhất đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn. Xác định thời gian thi công cụ thể sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ của công trình khi thuê dịch vụ sửa nhà.

Báo giá dịch vụ sửa chữa nhà
Báo giá dịch vụ sửa chữa nhà

Dự trù kinh phí của dịch vụ

Sau khi xác định rõ được nhu cầu và mục đích sửa chữa bạn hoàn toàn có thể tham khảo giá cả của các dịch vụ sửa chữa về các vấn đề mà bạn cần sửa chữa cũng như về thời gian đảm bảo thi công của công trình. Khâu đánh giá chí phí là vô cùng quan trọng để bạn có thể chọn ra một địa chỉ uy tín với giá thành thấp nhất. Thông thường một dịch vụ sửa chữa hoàn chỉnh sẽ bao gồm các loại chi phí sau: chi phí thiết kế, phí thi công xây dưng, chi phí vật tư, nguyên vật liệu xây dựng, dồ nội thất (nếu có), và chi phí dự phòng. Khi bạn liên hệ với dịch vụ sửa nhà quận Phú Nhuận bạn sẽ nhận được báo giá chi tiết về các loại dịch vụ. Mức báo giá mà công ty đưa ra có chênh lệch quá lớn với bảng dự trù kinh phí của bạn hay không? Từ đó đưa ra quyết định có sử dụng dịch vụ do công ty cung cấp hay không, hoặc thay đổi một vài hạng múc nếu mức chi phí phát sinh quá lớn.