Các Thông Tin Về Nhung Hươu. Mua Hươu Giống ở đâu để đảm Bảo Chất Lượng Khi đem Vào Chăn Nuôi.

Đối với bà con nông dân từ xưa cho đến nay ngoài làm nông nghiệp ra, thì bà con còn chăn nuôi gia súc, gia cầm để phát triển kinh tế. Tuy nhiên với những dịch bệnh như hiện nay chăn nuôi các gia súc, gia cầm không những không đem lại nguồn thu nhập cao mà còn gây thua lỗ. Chính vì vậy nuôi hươu sao là một trong những mô hình chăn nuôi mới để giúp bà con nông dân có thể thoát nghèo. Vậy nuôi hươu sao đem lại những nguồn lợi gì cũng như mua hươu giống ở đâu để đảm bảo chất lượng khi đem vào chăn nuôi. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của nhung hươu

Nhung chính là phần sừng non mọc trên đầu của hươu sao đực, nhung hươu thường rụng đi vào mùa hạ và khi bắt đầu vào mùa xuân thì chúng lại mọc lên tái sinh một cách kì diệu. Đây chính là điểm đặc biệt của loài hươu, mà không phải loại động vật có vú nào cũng có. Trong hươu sao có các thành phần như cấu tạo của xương, mặt ngoài của nhung phủ đầy tơ mềm như nhung vậy. Ngoài ra nhung non thường mềm có thể thái thành từng lát mỏng phù thộc vào nhu cầu sử dụng.

Tác dụng sử dụng của nhung hươu

  • Giúp tăng cường sức khỏe, chữa liệt tinh và vô sinh. Không những vậy với các thành phần có trong nhung hươu giúp người sử dụng ăn ngon ngủ tốt, mà không hề lo lắng bất kì một tác dụng phụ nào.
  • Trong tây y thì nhung hươu được xem là một trong những vị thuốc thần dược giúp chữa lành các vết thương, cũng như góp phần vào giúp cho quá trình chuyển hóa tốt protid và glucid tốt hơn.
  • Ngoài người lớn thì trẻ em sử dụng cũng rất tốt, nhất là trong các trường hợp trẻ chậm lớn và mắc chứng suy dinh dưỡng. Việc sử dụng nhung hươu sẽ cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết khắc phục những tình trạng trên ở trẻ nhỏ.
  • Đối với những người tứ chi hay bị lạnh cũng như hay nhức mỏi, việc sử dụng nhung hươu kết hợp với một số vị thuốc như hoài sơn, trùng thảo… rất hiệu quả trong chữa bệnh.
  • Để đảm bảo đem lại hiệu quả cao cũng như phát huy giá trị của nhung hươu khi đem vào sử dụng. Chúng ta phải chắc chắn chọn mua đúng loại hươu có chất lượng tốt, đảm bảo rằng mặt cắt nhung phải thật sạch và có lỗ nhỏ kết cấu như tổ ong.

Mua hươu giống ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt khi đem vào chăn nuôi

Giá trị của nhung hươu chỉ có thể đạt được khi chúng ta có nguồn giống tốt, đảm bảo không bị bệnh. Vậy mua hươu giống ở đâu để đảm bảo rằng khi đem vào chăn nuôi sẽ hoàn toàn phát triển khỏe mạnh, và đem lại hiệu quả kinh tế cao là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người sử dụng. Hiện nay có rất nhiều trang trại chuyên nuôi và cung cấp các loại hươu giống uy tín, tất cả các con giống ở đây đều được nuôi theo mô hình đạt tiêu chuẩn cũng như chế độ chăm sóc và chọn lọc con giống rất chặt chẽ. Vì vậy người chăn nuôi có thể yên tâm để lựa chọn khi có nhu cầu mua về nuôi. Để tránh gây tốn kém trong chi phí chăm sóc cũng như chữa bệnh, chúng ta không nên mua hươu giống được bán trôi nổi ở ngoài thị trường để không phải tiền mất tật mang.

Chăm sóc và nuôi dưỡng hươu sao không khó nếu như tìm hiểu kĩ, cũng như được trang bị những kiến thức cần thiết. Nuôi hươu sao để lấy nhung là một trong những ngành nghề đang giúp nhiều bà con thoát nghèo giúp cải thiện kinh tế. Vì vậy chúng ta không nên chần chừ khi có nhu cầu làm mô hình chăn nuôi hươu sao nhé.